Chưa được phân loại

Nhiều cơ sở kinh doanh, hộ gia đình trên địa bàn thị xã Cai Lậy đã chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) và thấy hài lòng bởi không chỉ giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng mà có khi còn dư sản lượng để bán cho ngành điện.

Nhiều cơ sở kinh doanh, hộ gia đình trên địa bàn thị xã Cai Lậy đã chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) và thấy hài lòng bởi không chỉ giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng mà có khi còn dư sản lượng để bán cho ngành điện.Hệ thống điện mặt trời áp mái tại hộ gia đình ông Nguyễn Thanh Sơn, khu vực thị xã Cai Lậy. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động nhờ khai thác năng lượng từ ánh sáng mặt trời, chuyển hóa thành điện năng. Hiện nay, trên địa bàn thị xã Cai Lậy có khoản 25 hộ lắp đặt hệ thống ĐMTAM, bên cạnh đó còn nhiều khách hàng mong muốn tìm hiểu và có nhu cầu lắp đặt do thấy được nhiều lợi ích từ việc sử dụng nguồn năng lượng sạch.

Ông Nguyễn văn sử, ở khu phố 1 , phường 1, thị xã Cai Lậy , là một trong những người đầu tư lắp đặt ĐMTAM đầu tiên trên địa bàn thị xã Cai Lậy. Trước đây, mỗi tháng gia đình ông phải trả tiền điện khoảng 1 triệu đồng. Cách đây hơn 2 tháng, sau khi tìm hiểu nhiều thông tin về hệ thống cũng như lợi ích của việc sử dụng năng lượng xanh, sạch, ông mạnh dạn đầu tư một hệ thống ĐMTAM với công suất 10kWp với tổng chi phí khoảng 185 triệu đồng. Theo ông Sử, tháng vừa rồi tuy nhiều ngày có mưa, nhiều mây nhưng hệ thống sản xuất được 798kWh phát lên lưới bán cho ngành điện, tổng số tiền 1.700.000 đồng. Trong khi đó tiền điện nhà ông phải đóng trong tháng khoảng 700.000 đồng.
“Các thủ tục hợp đồng mua bán điện thực hiện đơn giản, nhanh chóng, rõ ràng. Ngoài chỉ số ghi trên công tơ còn có phần mềm cập nhật sản lượng điện phát lên lưới, lượng điện tiêu thụ cài đặt sẵn trên điện thoại để tiện theo dõi”. Ông Sử cho biết thêm.

Tương tự ông Sử, anh Truyện Tấn Hải , ở khu vực khu phố 3 , phường 2, thị xã Cai Lậy, cũng đã đầu tư 1 hệ thống ĐMTAM với công suất 20 kWp. Gia đình anh Hải cho thuê phòng trọ nên nhu cầu sử dụng điện khá lớn, mỗi tháng khoảng 3.500kWh. Trước khi xây dựng nhà trọ, anh đã chủ động tìm hiểu từ bạn bè đã sử dụng trước đó và nhẩm tính nếu với công suất kể trên thì sau 5-6 năm là có thể thu hồi vốn. Trong khi đó, các tấm pin mặt trời còn được bảo hành 20 năm. Do đó, hệ thống này khá phù hợp với những hộ có nhu cầu sử dụng điện cao, với chi phí tiền điện trên 1 triệu đồng/tháng hoặc các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Cách đây vài tuần, gia đình ông Nguyễn Văn Lương, ở khu vực Ấp Bà Bèo, Xã Mỹ Phước Tây, Thị Xã Cai Lậy, cũng đã tìm hiểu từ những hộ lắp đặt trước tại địa phương và quyết định đầu tư 2 hệ thống, công suất mỗi hệ thống  5kWp. Bởi nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt cùng với phục vụ cho tưới tiêu tại nhà khá lớn, trung bình 1-2 triệu đồng/tháng tiền điện. Qua theo dõi, lượng điện sản xuất mỗi ngày dao động từ 29-40kWh tùy theo thời tiết nên gia đình ông khá hài lòng vì tháng tới sẽ tránh lượng điện sử dụng rơi vào bậc thang lũy tiến giá cao, nhiều khi còn có dư để phát lên lưới.

Thứ hai9:00 AM - 5:00 PM
Thứ ba9:00 AM - 5:00 PM
Thứ thư9:00 AM - 5:00 PM
Thứ năm9:00 AM - 5:00 PM
Thứ sáu9:00 AM - 5:00 PM
Thứ bảy9:00 AM - 5:00 PM
Chủ nhật9:00 AM - 5:00 PM

CÔNG TY TNHH TM-KT ĐIỆN MẶT TRỜI XANH


Hiện nay, khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống ĐMTAM luôn được hỗ trợ và hướng dẫn kỹ các thủ tục. Công ty Điện lực TX Cai Lạy sẽ lắp thiết bị đấu nối công tơ 2 chiều và ký hợp đồng mua bán điện. Nhờ vậy mà lượng điện dư không sử dụng hết sẽ được đo đếm và bán cho ngành điện theo giá quy định là 1.943 đồng/kWh, tương đương 8,38 cent/kWh (giá mua điện trước đây 9,35 cent/kWh). Mức giá này được áp dụng 20 năm kể từ ngày vận hành thương mại.
Trên thị trường hiện cũng có nhiều đơn vị chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt và bảo trì hệ thống ĐMTAM. Khách hàng là hộ gia đình, doanh nghiệp càng có thêm nhiều lựa chọn và cân nhắc sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, đảm bảo chất lượng và hợp túi tiền. Bên cạnh những lợi ích về tiết kiệm chi phí, ưu tiên sử dụng năng lượng sạch còn góp phần giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *